Tin tức
Nhà đầu tư thắng lớn nhờ đầu tư vào đất nền ven khu công nghiệp
Ngày đăng: 24/06/2021 166 lượt xem
Cùng với sức nóng của bất động sản công nghiệp, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy không bỏ lỡ cơ hội kiếm lời với thị phần đất ven các khu công nghiệp. Đã có những nhà đầu tư kiếm 300 triệu đồng chỉ sau 1 tuần xuống tiền và tất tay hàng loạt thương vụ chuyển nhượng thành công.
Nhà đầu tư thắng lớn nhờ đầu tư vào đất nền ven khu công nghiệp

Cùng với sức nóng của bất động sản công nghiệp, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy không bỏ lỡ cơ hội kiếm lời với thị phần đất ven các khu công nghiệp. Đã có những nhà đầu tư kiếm 300 triệu đồng chỉ sau 1 tuần xuống tiền và tất tay hàng loạt thương vụ chuyển nhượng thành công.

Hơn 2 năm gom đất ven khu công nghiệp, tính đến thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Anh (Hưng Yên) đã chốt thành công ước chừng khoảng hơn 25 giao dịch. Mỗi một giao dịch đều mang về cho ông tỷ suất sinh lời lên tới 20%/ thương vụ.

Có thời điểm năm 2019, một số lô đất ông xuống tiền chỉ trong 1 tuần đã mang về khoản tiền lãi lên tới 300 triệu đồng.

Ông Anh kể, đến hiện tại, số hàng mà ông còn tồn ước chừng 3 lô đất. Tuy nhiên, con số hàng tồn này không khiến ông lo ngại vì nhà đầu tư này tự tin cho rằng: "Trước đây tôi mua có 8 triệu đồng/m2 đất thổ cư ven khu công nghiệp Minh Hải nhưng hiện tại mức giá đã lên 14 triệu đồng/m2. Chắc chắn sau dịch, hàng sẽ sớm hết vì nhu cầu của công nhân ở thực là có khi khu công nghiệp Minh Hải sẽ đón nhà máy sản xuất mới trong thời gian tới".

Trước đây, ông Anh chủ yếu đầu tư và môi giới đất thổ cư trong dân. Tuy nhiên, kể từ năm 2019, nhận thấy tiềm năng của khu công nghiệp, ông Anh nhận định, khi các nhà máy mở rộng hoạt động sản xuất vào Việt Nam, giá đất cho thuê khu công nghiệp gia tăng, chắc chắn đất ven khu công nghiệp sẽ sốt. Đó là lý do ông dồn toàn bộ vốn đầu tư tập trung vào phân khúc này.

"Nhu cầu về nhà ở của công nhân ở vùng ven khu công nghiệp rất lớn. Với ô đất từ 30-50m2, giá khoảng 500-700 triệu đồng rất phù hợp với tài chính của người dân. Vì nhu cầu ở thực của công nhân lớn nên lượng nhà môi giới đầu tư vào đất thổ cư ven khu công nghiệp cao" – ông Anh nói.

Nhà đầu tư thắng lớn nhờ đầu tư vào đất nền ven khu công nghiệp - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư săn tìm quỹ đất ven khu công nghiệp.

Cũng giống như ông Anh, ông Ngọc (Thái Nguyên) đã trở thành một nhà đầu tư "săn đất ven khu công nghiệp" chính hiệu nhờ 3 năm chuyên tìm kiếm, phân phối thị phần này. Các quỹ đất mà ông đầu tư, môi giới tập trung vào khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Thái Nguyên, khu công nghiệp sông Công.

Nhà đầu tư này cho biết, giá đất khu công nghiệp tăng mạnh từ 15-60% trong giai đoạn 2018-2020, cá biệt có những nơi tăng giá đến 100%. Những quỹ đất thổ cư cách khu công nghiệp từ 3-5km đa phần đều được các nhà đầu ôm hàng.

Không chỉ ở Thái Nguyên hay Hưng Yên, tình trạng gom đất ven khu công nghiệp ở Hải Dương cũng gia tăng mạnh. Theo ông Thanh Trường (TP.Hải Dương), đất ven khu công nghiệp được ví như miếng bánh béo bở mà nếu bỏ qua sẽ thật đáng tiếc. Ngay cả đất khu đô thị ven khu công nghiệp cũng hưởng lợi mà tăng giá trong thời gian vừa qua.

Ông Trường lấy ví dụ, giá đất liền kề ở khu đô thị sát khu công nghiệp Đại An có mức giá là 16 triệu đồng/m2. Sau hơn 1 năm, giá căn liền kề tăng tới 20-21 triệu đồng/m2. Mức giá quỹ đất tại mặt đường lớn dao động từ 20-25 triệu đồng/m2 và quỹ đất nằm trong ngõ có mức giá 12-14 triệu đồng/m2.

Ước tính về mặt bằng tăng giá chung quỹ đất ven khu công nghiệp, ông Trường cho rằng, giá tăng trung bình từ 30-40% trong vòng 2 năm. Đặc biệt ở thời điểm đầu năm 2021, tình trạng sốt đất diễn ra khiến mức giá đất cá biệt ở vài điểm tăng đột biến, lên tới 50%.

Nhà đầu tư này cũng tiết lộ, một mảnh đất 75m2 mua gần khu công nghiệp Đại An với mức giá 1 tỷ vào năm 2017. Đến hiện tại đã có khách trả 1,5 tỷ tuy nhiên nhà đầu tư này vẫn chưa chốt xuống hàng.

"Khách hàng mua đất ven khu công nghiệp gồm 3 nhóm chính: những công nhân thuộc khu công nghiệp, nhà đầu tư và một số khách hàng tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Hiện nay, nhà đầu tư Hải Dương khá chuộng đất ven khu công nghiệp vì tính thanh khoản tốt, lại rơi đúng vào thời điểm sóng bất động sản công nghiệp nên khoản tiền chênh đất cao" – ông Trường nói.

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, với sức nóng của bất động sản khu công nghiệp và sự dịch chuyển của tập đoàn nước ngoài vào Việt Nam kéo theo lượng công nhân, đất thổ cư ven khu công nghiệp sẽ tiếp tục là thị phần béo bở cho những nhà đầu tư nhanh nhạy, vốn tốt.

Nguyễn Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

 

 

 

 

Bài viết khác

Với việc được phát triển theo chuẩn phong cách sống khỏe (wellness), Venezia Beach đang góp phần làm tăng “nhiệt” thị trường khi đón đúng thị hiếu và trong bối cảnh tư duy chọn nơi an cư, đầu tư của con người đang thay đổi, mà trong đó bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu là đích đến...
Lượt xem: 159
Với việc được phát triển theo chuẩn phong cách sống khỏe (wellness), Venezia Beach đang góp phần làm tăng “nhiệt” thị trường khi đón đúng thị hiếu và trong bối cảnh tư duy chọn nơi an cư, đầu tư của con người đang thay đổi, mà trong đó BĐS nghỉ dưỡng hàng hiệu là đích đến.
Lượt xem: 170
Savills đưa ra 5 xu hướng đáng chú ý của bất động sản công nghiệp, nhà ở, văn phòng và nghỉ dưỡng trong nửa cuối năm nay.
Lượt xem: 172
Các dữ liệu cho thấy, bên cạnh việc chọn đúng kênh đầu tư, chọn đúng “thời điểm vàng” xuống tiền chính là yếu tố quan trọng quyết định đầu tư thành công. Bất động sản ngược dòng giữa mùa dịch
Lượt xem: 177
CTY BĐS SEALAND VŨNG TÀU Đ/c: 381 Đường 30/4, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu ----------------------- CẦN TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ: 1. Quyền Lợi: - Thu Nhập Cao - Hoa Hồng Hấp Dẫn - Cơ Hội Thăng Tiến Nhanh - Môi Trường Làm Việc Chuyên Nghiệp, Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp 2. Công Việc: - Bán Các Dự Án Lớn Biệt Thự, Khu Nghĩ Dưỡng Tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - Bán Các Dự Án Đất Nền Đã Có Sổ Tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. - Bán Các Sản Phẩm Nhà Phố, Đất, Căn Hộ, Các Sản Phẩm Nhà Lẻ Vũng Tàu. 3. Yêu Cầu: - Tích cách: Nhiệt Tình, Thật Thà, Tận Tâm Với Công Việc. - Giao Tiếp: Lịch Sự, Chu Đáo. - Kĩ Năng: Sẽ Được Đào Tạo. - Bằng Cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên. ——————————— Hotline: 0816572896 CTy BĐS SeaLand Vũng Tàu Đ/c: 381 Đường 30/4, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu Web: www.sealand.net.vn
Lượt xem: 315
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Eco Land vừa báo cáo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 Khu vực cầu Cửa Lấp, phường 12, thành phố Vũng Tàu với các UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Lượt xem: 241
Du lịch Đảo Gò Găng
Khách sạn
Trải nghiệm du thuyền
Liên hệ